• Đâu sẽ là cái tên xưng vương SUV/Crossover sắp tới

  17/08/2018 bởi Quản trị viên

  Năm 2018 không chỉ đánh dấu sự trở lại của những dòng xe chủ lực của các thương hiệu xe hơi hàng đầu, đây còn là năm mang nhiều thay đổi khi các nhà sản xuất còn tung ra nhiều sản phẩm mới. Theo nhận định của Mazda HCM, chắc chắn rằng thị trường sẽ sôi động hơn nhờ vào những gương mặt này.

  Phân khúc Crossover sôi động

  Không cần phải nói thì nhiều người cũng biết được rằng, đây đích thị là phân khúc béo bở mà thương hiệu nào cũng góp mặt. Trong đó, tạo được nhiều sự chú ý nhất chính là Honda CR-V và Mazda CX-5. Hiện tại, Honda CR-V đã đạt đến thế hệ thứ 5 với những đổi mới.

  Với thay đổi cách mạng bằng cách mang đến lựa chọn hàng ghế thứ 3, kèm theo đó ngoại hình mới hơn phô diễn nét hiện đại, nội thất tiện nghi. Đáng chú ý hơn nữa, trong phân khúc này giờ đây chỉ có duy nhất chiến mã này là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, không hề giống với các đối thủ đang dần chuyển sang lắp ráp trong nước.

  Hiện nay, mức giá của mẫu xế hộp này tăng hơn 200 triệu đồng so với mức giá ban đầu mà Honda đưa ra, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn vui vẻ và chấp nhận mua xe kèm theo các phụ kiện khác với mức giá 50 triệu đồng, 700 xe nhập đầu tiên đã gần như hết hàng một cách nhanh chóng.

  Kế đến, gương mặt nổi bật tiếp theo là Mazda CX-5 thế hệ thứ 2 cũng vừa được ra mắt chính thức tại Việt Nam, hiện tại chỉ có CX-5 2018 mới xứng đáng làm đối thủ trực tiếp của Honda CR-V. Ngay tại thế hệ mới, Mazda CX-5 đã lộ diện những nâng cấp hoàn hảo, kèm theo đó công nghệ tiên tiến hơn còn giúp xe ghi điểm trong mắt người dùng bởi tính năng lái xe an toàn hơn.

  Dù phân phối theo hình thức lắp ráp trực tiếp trong nước, nhưng lượng Mazda CX-5 vẫn không đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng, có nhiều trường hợp các đại lý phân phối liên tục tăng giá bán của xe những tình trạng cháy hàng vẫn diễn ra thường xuyên.

  Xem thêm bảng giá xe CX-9 2018

  Đối thủ ngang hàng

  Theo đó, sau hơn gần 3 tháng được nhà sản xuất đến từ xứ sở hoa anh đào giới thiệu chính thức, mức giá của mẫu xế hộp này so với thời điểm ra mắt đã tăng rất nhiều so với trước, cụ thể xe đã nhảy vọt lên đến 50 triệu đồng và chưa có dấu hiệu dừng lại, hiện tại mức giá tạm dừng dao động khoảng 889 đến 1.019 triệu đồng.

  Cuối cùng, mẫu Crossover được lắp ráp trực tiếp trong nước cũng vừa mới được giới thiệu tại Việt Nam đến từ Nhật Bản, chiếc Mitsubishi Outlander thế hệ mới. So với những mẫu mã được nhập khẩu nguyên chiếc trước đây cho thấy, Outlander có giá bán rẻ hơn hẳn từ 167 đến 181 triệu đồng với cả 3 phiên bản.

  Trong đó, phiên bản rẻ nhất hiện tại là bản 2.0 STD có mức giá khởi điểm là 808 triệu đồng, kế đến là phiên bản 2.0 CVT sở hữu giá bán dao động khoảng 942 triệu đồng. Cuối cùng, phiên bản 2.4 CVT dừng lại ở mức giá là 1.100 triệu đồng.

  Với sự góp mặt của Honda CR-V thế hệ mới vào phân khúc, cùng với đó là Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander CKD đã giúp cho phân khúc này sôi động hơn rất nhiều, đồng thời nó cũng đẩy sự cạnh tranh khốc liệt hơn rất nhiều khi Nissan X-Trail cũng đang ngấp nghé quay trở lại tranh đấu.

  --->> Xem thêm bảng giá Mazda 2018 tại HCM Mazda

  Tổng hợp và biên tập
  http://xemazda.org/