• Khả năng vận hành của Toyota Camry và Mazda6

  31/07/2018 bởi Quản trị viên

  Hiện tại, Toyota Camry không chỉ dừng lại ở việc đổi mới các trang bị và phong cách ở đầu xe, mà động cơ cũng có nhiều đổi mới. Theo như những gì đại lý Mazda Việt Nam được biết, Mazda6 cũng đã thay đổi để không phải thụt lùi lại phía sau so với những đối thủ đồng hương.

  Động cơ

  Toyota mang đến cho đứa con tinh thần của mình trái tim I4 2.5L Dual VVT-i không đổi mới là bao trên biến thể 2.5Q và 2.5G, còn ở phiên bản 2.0E lại sở hữu động cơ được nâng cấp toàn diện, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 165 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 199 Nm.

  Với công nghệ với mới toanh của Mazda là SkyActiv, vẫn vượt trội hơn hẳn nếu so với những gì mà Toyota Camry nhận được, theo đó ô tô Mazda6 2018 được lắp ráp khối động cơ 2.5L mang đến sức mạnh công suất tối đa đạt 185 mã lực, mô men xoắn cực đại lên đến 250 Nm, còn bản 2.0L có công suất 153 mã lực và mô men xoắn 200 Nm.

  Ở Camry hay Mazda6 đều đang sử dụng hộp số 6 cấp dành cho hầu hết phiên bản phân phối tại Việt Nam, kèm theo đó là lẫy chuyển số xuất hiện trên tay lái dành cho bản 2.5G của Camry và 2.5L của Mazda. Mazda6 còn xuất hiện thêm hệ thống tái tạo năng lượng phanh i-Loop có khả năng cải thiện 10% mức tiêu thụ nhiên liệu.

  Cảm giác lái

  Nếu như Camry mang lại cảm giác lái êm ái và mượt mà, thì chắc chắn ở Mazda6 sở hữu công nghệ SkyActiv mang đến cảm giác mạnh mẽ, ấn tượng hơn khi vận hành trên những đoạn đường quốc lộ hay cao tốc, mẫu xế hộp này chứng minh được sự đỉnh cao khi vượt mặt khá nhiều đối thủ khác trên đường.

  Mazda6 giúp cho người sử dụng cảm nhận được sự rộng rãi nhờ vào chiều dài của xe lẫn chiều dài cơ sở cũng có phần nhỉnh hơn hẳn Camry 2018. Hai chiến mã này đều được bổ sung hệ thống lái trợ lực điện, mang đến cảm giác lái nhẹ nhàng khi hoạt động ở tốc độ chậm trong thành phố, đồng thời mang đến cảm giác cứng cáp, an toàn khi đi lại ở quốc lộ và trên cao tốc ở tốc độ cao.

  Xem thêm bảng giá Mazda2

  An toàn

  Cả hai mẫu mã này đều đang sở hữu các hệ thống an toàn như hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, hệ thống phân phối lực phanh điện tử, hệ thống cân bằng điện từ, hệ thống kiểm soát lực kép, hệ thống khởi hành ngang dốc.

  Toyota còn sở hữu thêm 7 túi khí an toàn trên phiên bản 2.5Q, 4 túi khí ở bản 2.5G và 2 túi khí phía trước trên bản 2.0E. Bản 2.5Q còn được bổ sung thêm camera lùi cùng với cảm biến góc trước sau, 2 biến thể còn lại chỉ có sự hiện diện ở cảm biến lùi.

  Còn ở Mazda6 được bổ sung thêm những thiết bị hầu hết trên đều đang có mặt trên Toyota Camry, nhưng xe chỉ dừng lại ở hệ thống 6 túi khí trên cả hai biến thể.

  Hai sản phẩm này không có quá nhiều điểm khác biệt so với nhau, cùng với đó có khá nhiều nét tương đồng về trang thiết bị. Có chăng, điểm khác biệt mà Camry có được chính là định giá khá cao, còn Mazda6 lại có thế mạnh về giá bán phân phối hiện tại.

  --->> Xem thêm mua xe Mazda mới trả góp tại đại lý Việt Nam Mazda

  Tổng hợp và biên tập
  http://xemazda.org/