• Mazda phải làm sao đưa làn gió của mình mạnh mẽ hơn (P2)

  06/08/2018 bởi Quản trị viên

  Lúc trước giá xe của Mazda có lẽ so với những đối thủ khác thấp hơn mức trung bình so với thị trường. Theo nhận định của Mazda Hồ Chí Minh, đây là lý do vì sao những thay đổi trên Mazda CX-9 chính là đại diện mạnh mẽ cho những chiến lược mới mà thương hiệu Nhật mang đến thị trường toàn cầu.

  Bước lên từ vực thẩm

  Ban đầu, giá bán của sản phẩm này khởi điểm ở mức 31.520 USD dành cho phiên bản thể thao, sau một thời gian xe bắt ngờ tăng lên 44.000 USD cho bản cao cấp. Không ngoài mong đợi, chiến mã này nhận được những lời nhận xét tích cực từ phong cách thiết kế cho đến khả năng vận hành tuyệt vời.

  Mặc dù trong thời gian ra mắt, xuất phát điểm của dòng xe này thấp hơn hẳn, chính vì thế Mazda đã đưa ra nhiều biện pháp mới nhằm kích cầu nhu cầu tiêu thụ của khách hàng để cạnh tranh với những mẫu mã đồng hương khác. Nhưng theo một số trang thông tin lại nhận định rằng, điều này vô tình dẫn đến chu kỳ bùng nổ rồi thoái trào.

  Ví dụ điển hình nhất để bạn dể hình dung, đó là Mazda trên bờ vực phá sản vào giữa những năm 90, cho đến khi Ford quyết định dang tay cứu trợ khi tung ra gói 481 triệu USD giúp đở, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tăng thêm tỷ lệ cổ phần của thương hiệu Mỹ lên đến 33.4%.

  Cho đến năm 2010, Ford thông báo đến thị trường rằng họ sẽ bán toàn bộ cổ phần ở Mazda, bắt đầu từ đây thương hiệu này sẽ tự mình gánh vác mọi công việc. Song song với đó, cú đấm bồi của làn sóng thay đổi công nghệ, dẫn đến việc các hãng xe nhỏ bắt buộc phải tìm kiếm thêm nguồn tài chính khác để tồn tại.

  Trong khoảng thời gian đó, lãnh đạo hãng đã bắt đầu quá trình đánh giá lại văn hóa công ty và đã đi đến một quyết định hết sức sáng suốt khi cần có nhiều thay đổi hơn nữa, những quyết định triệt để nhằm đưa công ty vực dậy và phát triển mạnh mẽ hơn, bán xe và định vị thương hiệu Mazda trên toàn cầu.

  Xem thêm bảng giá xe Mazda6

  Giá trị cốt lõi Mazda hướng đến

  Nhiều chuyên gia công nhận rằng, Mazda chỉ là một thương hiệu nhỏ khi chỉ có 2% thị phần xe hơi toàn cầu, nhưng với sự cố gắng của mình hãng đã bức phá thành công khi năm ngoái đã tiêu thụ được 1.5 triệu xe trên khắp toàn cầu, tốc độ tăng trưởng 14%, đó là một phần công sức không hề nhỏ đến từ Mazda2 2018, Mazda CX-5 và Mazda6…

  Nhiều người cho hay, Mazda chấp nhận mình là một nhà sản xuất nhỏ, công ty đã cắt giảm ưu đãi tại Hoa Kỳ và giảm tối đa nhân viên bán hàng, những quyết định trên đã được đưa ra khi tình hình kinh doanh giảm 8%, lượng CX-9 tồn kho cũng tăng lên khi mức tiêu thụ chậm.

  Robert Davis, phó chủ tịch cao cấp của Mazda tại Hoa Kỳ chia sẻ rằng, mặc dù công ty đang gặp khó khăn, nhưng đó chỉ là vấn đề nhỏ bởi hãng đang đầu tư và phát triển tập trung vào những giá trị cốt lõi, đồng thời quản lý sức mạnh thất sự của thương hiệu tốt hơn.

  Nhiều trang thông tin điện tử còn cho hay, doanh số chưa phải là tất cả đối với Mazda ở thời điểm này, Mazda đang cố gắng truyền đạt nhiều giá trị đặc biệt hơn khiến người tiêu dùng toàn cầu hiểu được giá trị thật của hãng, dù là cơn gió lạ nhưng hãng xe Nhật cần nhiều xúc tác khác để giữ chân khách hàng tận hưởng lâu hơn.

  --->> Xem thêm bảng giá Mazda mới tại Hồ Chí Minh Mazda

  Tổng hợp và biên tập
  http://xemazda.org/