• Mazda3 có máy diesel còn BT-50 đổi mới

  08/08/2018 bởi Quản trị viên

  Theo tìm hiểu, bản động cơ diesel sẽ được Mazda lắp ráp trên cả phiên bản hatchback và fastback, BT-50 cũng không thua kém, đại lý Mazda Việt Nam biết được rằng xe sẽ được phát triển dựa trên Isuzu D-Max, liệu chiến mã này sẽ như thế nào trong thời gian tới.

  Mazda 3 thêm động cơ diesel 1.5L trên phiên bản mới

  Theo đó, Mazda cung cấp thông tin đến người hâm mộ rằng, cỗ máy được lắp ráp vào Mazda3 mới có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 105 mã lực tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 270 Nm tại vòng tua máy từ 1.600 đến 2.500 vòng/phút.

  Đi kèm theo đó, xe sử dụng hộp số sàn 6 cấp, hơn nữa dòng xe này có khả năng tiết kiệm khá tinh tế khi mức tiêu thụ chỉ dừng lại ở mức 3.8 lít/100 km, lượng khí thải CO2 đạt 99 g/km. Biến thể Hatchback của Mazda3 có sự lựa chọn hộp số tự động Skyactiv-Drive 6 cấp mới.

  Khi được tích hợp cỗ máy sử dụng máy dầu diesel 1.5L, Mazda3 mới có khả năng tăng tốc ấn tượng, với khoảng thời gian 11 xe có thể đạt từ 0 đến 100 km/h, xe có thể đạt được vận tốc tối đa là 187 km/h.

  Theo các nguồn thông tin chính thức đến từ thương hiệu Nhật, động cơ này được phát triển dựa theo hướng tiếp cận Defy Convention giống như dòng SkyActiv-D 2.2 dung tích lớn hơn, đi cùng với đó tỉ số nén khá thấp 14.8:1, thiết lập những chuẩn mực mới về hiệu quả nhiên liệu cùng khả năng hoạt động.

  Xem thêm giá xe Mazda6

  Về an toàn, phiên bản mới này được lắp ráp đèn pha dạng LED thích ứng, hỗ trợ phanh trong thành phố, kiểm soát hành trình bằng radar, cảnh báo chuyển làn đường, hỗ trợ duy trì làn đường. Khối động cơ mới này sẽ sớm xuất hiện trên tất cả biến thể của xe, với mức giá dao động khoảng 18.895 bảng Anh.

  Mazda BT-50

  Sau khi cắt đứt quan hệ với Ford Ranger, thì mẫu ô tô Mazda BT-50 2018 tiếp tục bắt tay với Isuzu D-Max, điều khiến người dùng thắc mắc nhất chính là trông xe sẽ như thế nào. Dựa vào những đường nét phác họa Philus Chin về mẫu bán tải này, có thể thấy xe có những nét khá mới lạ.

  Trước đó, nhiều nguồn thông tin từ trang Paultan chia sẻ rằng, thế hệ tiếp theo của chiến mã này sẽ ký hợp đồng xây dựng mẫu bán tải cùng với Isuzu D-Max. Trong bài thuyết trình của mình về định hướng phát triển tại Đông Nam Á, giám đốc điều hành của Mazda - ông Hiroshi Inoue - cũng đã lên tiếng rằng, liên mình giữa Isuzu và Mazda sẽ cùng nhau đầu tư và phát triển dòng xe bán tải mới, biến thể mới này có thể sẽ là gương mặt tiếp theo của thế hệ hiện tại của BT-50.

  Inoue còn cho biết thêm rằng, nhà sản xuất Mazda và Isuzu sẽ bắt đầu triển khi mối liên minh mới của mình, khá giống như những gì mà trước đó Mazda BT-50 đã từng bắt tay phát triển với Ford Ranger. Dựa vào đó, thế hệ mới của mẫu bán tải đến từ nhà Mazda sẽ sở hữu phong cách thiết kế ngoại thất cùng bảng điều khiển khác biệt hẳn so với D-Max.

  --->> Xem thêm mua xe Mazda mới trả góp tại đại lý Việt Nam Mazda

  Tổng hợp và biên tập
  http://xemazda.org/