• Mitsubishi Triton đọ tài cùng Mazda BT-50 (P2)

  16/08/2018 bởi Quản trị viên

  Nếu đã từng có suy nghĩ rằng, khoảng cách hai trục ngắn trên BT-50 ngắn hơn so với những gì Triton có được, nên chính vì thế không gian hành khách của dòng xe Mitsubishi sẽ vượt trội hơn Mazda. Theo như những gì đại lý Mazda Việt Nam được biết, bạn sẽ hoàn toàn thay đổi cách nghĩ của mình khi bước vào bên trong của xe bán tải Mazda.

  Nội thất

  Nếu xét về hệ thống ghế ngồi trên xe, cả hai đều sử dụng ghế được bọc chất liệu da, kèm theo đó sự nâng đỡ và thoáng đãng dành cho các hành khách dù ngồi phía sau hay trước đều ở mức tốt. Nhưng rõ ràng, ô tô Mazda BT-50 2018 vẫn vượt trội hơn nhờ vào ghế lái chỉnh đện 8 hướng, đi kèm độ ngả lưng ở băng ghế sau được cho là tốt nhất phân khúc.

  Còn ở đối thủ đồng hương của mình, Mitsubishi chỉ dừng lại ở việc mang đến cho các phiên bản của mình ghế lái chỉnh tay, hàng ghế sau chỉ hiện diện đúng hai tựa đầu mà thôi. Đây cũng là lý do chính, khiến cho việc sử dụng của hành khách có ít nhiều sự bất tiện.

  Bảng táp lô trên cả hai mẫu xe bán tải này đều mang trong mình phong cách thiết kế đối xứng, được mở rộng đều về hai bên, làm nên cảm giác thoáng đãng dành cho khoang nội thất của xe, chất liệu chính yếu cùng là nhựa cứng nên sẽ dễ lau chùi và tránh bám bẩn.

  Kế đến, vô lăng của cả hai đều thuộc dạng ba chấu được bọc da, đi kèm với các nút bấm chức năng tiện lợi, hỗ trợ thêm cho khách hàng sự thuận lợi trong quá trình lái xe. Thêm vào đó, ở BT-50 rõ ràng nhỉnh hơn các đối thủ khác chứ không riêng mỗi Triton bởi được tích hợp lẫy chuyến số thể thao ngay sau tay lái.

  Không chỉ dừng lại ở đó, cụm đồng hồ hiển thị là nơi mà Mazda ghi dấu ấn ăn điểm nhất đến người tiêu dùng, đó là nhờ vào phong cách thiết kế tỉ mỉ và trẻ trung hơn hẳn. Ở xe còn có thêm hai cụm vận tốc - vòng tua và màn hình LCD nằm gọn trong phân viền nhũ bạc.

  Xem thêm bảng giá Mazda6

  Mitsubishi Triton được đầu tư và phát triển đi theo hướng sự đơn giản, nhưng đồng thời lại hiệu quả vô cùng nhờ vào đòng hồ hiển thị có các cụm hiện thị rõ ràng và nhận được nét bố trí gọn gàng, liền lạc để khách hàng có thể nắm bắt bất cứ tình trạng hoạt động của xe nhanh nhất.

  Trang bị tiện nghi

  Các trang thiết bị tiện nghi xuất hiện trên mẫu bán tải của Mitsubishi gồm có hệ thống thông tin giải trí, thương hiệu này còn mang đến thêm một màn hình cảm ứng đa phương tiện đa chức năng, kết hợp cùng với đầu DVD và có kết nối Bluetooth, AUX/USB và dàn âm thanh 6 loa.

  Trong khi đó, ở cụm điều khiển trung tâm của chiếc bán tải Mazda lại có thêm một loạt các nút bấm, cùng với đó là một màn hình nhỏ hiển thị đầy đủ các thông tin, điều này thật sự khá khó hiểu đối với một chiếc bán tải có mức giá dao động khoảng 800 triệu đồng.

  Nhưng nhìn chung, BT-50 vẫn nhỉnh hơn Triton khi có nút bấm khởi động, chứ không sử dụng khóa cắm chìa. Còn lại, gần như là ngang tài ngang sức khi được lắp ráp điều hòa tự động hai vùng, hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control, cửa kính chỉnh điện…

  --->> Xem thêm mua xe Mazda mới trả góp tại đại lý Việt Nam Mazda

  Tổng hợp và biên tập
  http://xemazda.org/